Top
908/3A - Quang Trung - P.8 - Q. Gò Vấp - TP.HCM.
sieuthivienthong24h.vn@gmail.com 0937.86.10.86 - 028.3589.4683

Kaspersky cho biết nhiều hệ thống camera giám sát đang bị theo dõi

Thứ 4 | 30/01/2019 - Lượt xem: 65
Kaspersky là một trong những công ty cung cấp phần mền diệt virus nổi tiếng trên thế giới, vừa qua họ đã công bố một thông tin khá chấn động về tình hình của các thiết bị camera quán sát. Cụ thể là hacker đang chiếm quyền kiểm soát của khá nhiều hệ thống camera quan sát hiện nay, điều này thật sự nguy hiểm hơn rất nhiều sự tưởng tượng của bạn.

Kaspersky cho biết nhiều hệ thống camera giám sát đang bị theo dõi

Hàng ngàn camera quan sát đang hoạt động trực tuyến có khả năng bị tấn công. Trên thực tế, con số các thiết bị dễ bị tổn thương có thể gấp nhiều lần.

Hãng bảo mật Kaspersky Lab cho biết, các nhà nghiên cứu tại công ty đã phát hiện ra nhiều lỗ hổng bảo mật trong các camera thông minh thường được sử dụng để giám sát em bé hoặc giám sát an ninh trong nhà, văn phòng,... Theo các nghiên cứu, các lỗ hổng chưa được phát hiện có thể cho phép kẻ tấn công truy cập từ xa vào các nguồn cấp video và âm thanh, tệ hại hơn là chúng có thể vô hiệu hóa từ xa các thiết bị này rồi cài mã độc nhằm mục đích xấu.

Trước đó, nhiều phân tích được thực hiện bởi những nhà nghiên cứu bảo mật khác cũng từng chỉ ra rằng, các camera thông minh nói chung có xu hướng chứa những lỗ hổng bảo mật ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau. Tuy nhiên, trong nghiên cứu mới nhất mình, các chuyên gia của Kaspersky Lab đã khám phá ra điều gì đó khác thường: Không chỉ một mà một loạt các camera thông minh dễ bị tấn công từ xa. Một trong những lý do là hệ thống truy cập thông qua "đám mây" được thiết kế để chủ sở hữu camera có thể truy cập từ xa còn lỏng lẻo.

Bằng cách khai thác các lỗ hổng này, hacker có thể thực hiện các cuộc tấn công sau:

- Truy cập nguồn cấp dữ liệu video và âm thanh từ bất kỳ camera nào kết nối với dịch vụ đám mây dễ bị xâm nhập.

- Truy cập từ xa vào các camera và sử dụng nó làm bàn đạp vào cho các cuộc tấn công tiếp theo trên các thiết bị khác trên cả mạng nội bộ và mạng bên ngoài.

- Tải mã độc lên camera từ xa để phát tán và khai thác chúng.

- Ăn cắp thông tin cá nhân, như tài khoản mạng xã hội của người dùng và thông tin được sử dụng để gửi thông báo cho người dùng.

- Chặn từ xa các camera dễ bị xâm nhập.

Sau khi phát hiện ra, các nhà nghiên cứu của Kaspersky Lab đã liên lạc và báo cáo các lỗ hổng đến Hanwha Techwin - nhà sản xuất các camera bị ảnh hưởng. Theo các nhà sản xuất, tại thời điểm công bố, một số lỗ hổng đã được vá, trong khi các lỗ hổng còn lại sẽ sớm được khắc phục hoàn toàn.

Kaspersky Lab lưu ý, điều quan trọng là các cuộc tấn công như vậy chỉ có thể xảy ra nếu kẻ gian biết số seri của camera. Cách số seri được tạo ra là tương đối dễ dàng tìm ra thông qua các cuộc tấn công brute-force đơn giản, song hệ thống đăng ký camera không có lớp bảo vệ brute force.

Trong khi nghiên cứu, các chuyên gia của Kaspersky Lab đã xác định được gần 2.000 camera đang hoạt động trực tuyến có khả năng bị tấn công. Trên thực tế, con số các thiết bị dễ bị tổn thương có thể gấp nhiều lần.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một chức năng chưa từng được biết đến, có thể được nhà sản xuất sử dụng cho mục đích kiểm tra sản phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, tại cùng thời điểm, tội phạm mạng có thể sử dụng con đường ẩn này để gửi tín hiệu sai cho bất kỳ camera nào hoặc thay đổi một lệnh đã được gửi đến nó. Nó có thể được khai thác thêm với cách làm tràn bộ đệm, dẫn đến tắt camera.

Để được bảo vệ, Kaspersky Lab khuyến cáo người dùng thực hiện các thao tác sau:

- Luôn luôn thay đổi mật khẩu mặc định và hãy sử dụng một mật khẩu phức tạp, đồng thời đừng quên cập nhật thường xuyên.

- Hãy chú ý đến vấn đề bảo mật hệ thống camera quan sát và các thiết bị được kết nối trước khi mua thêm một thiết bị thông minh khác cho gia đình hoặc văn phòng. Thông tin về các lỗ hổng được phát hiện và vá lỗi thường xuyên được đăng tải trên mạng và thường khá dễ tìm.

Ngay từ bây giờ bạn hãy tiến hàng kiểm tra hệ thống camera quan sát của mình để đảm bảo khả năng bảo mật vẫn hoạt động tốt và quyền quản trị camera chỉ có mình bạn có thể truy cập. Tiến hành kiểm tra bảo trì camera quan sát thường xuyên sẽ là biện pháp dễ dàng nhưng lại hiệu quả giúp bạn có thể bảo vệ hệ thống của mình trước những cuộc xâm nhập.

Đang tải bình luận,....
Kaspersky cho biết nhiều hệ thống camera giám sát đang bị theo dõi

Đọc thêm

Thứ 4 | 21/11/2018 - Lượt xem: 131
Công trình xây dựng là những nơi cần thiết phải có hệ thống camera quan sát, các bạn đã thử nghĩ nếu không có camera thì mình phải thuê bao nhiêu người để trông nom tài sản, thời gian giám sát công trình, kiểm tra an ninh hằng ngày,....Với camera quan sát nếu bạn là chủ doanh nghiệp có thể giảm thiểu được tối đa chi phí và thời gian của mình. Với đa dạng mẫu mã và chức năng các mẫu camera quan sát hiện nay sẽ có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.
Thứ 4 | 19/07/2017 - Lượt xem: 696
Không ít các chủ shop, cửa hàng thời trang hiện nay gặp phải vấn đề đau đầu trong quá trình quản lý tài sản cũng như an ninh tại nơi kinh doanh của mình. Với tình hình xã hội ngày càng phức tạp với những đối tượng phạm tội ngày càng mạnh động thì các chủ shop phải luôn đề cao cảnh giác và chuẩn bị cho mình một hệ thống an ninh nhằm hạn chế các mất mát đáng tiếc có thể sảy ra. Lắp đặt camera cho shop thời trang là việc làm đơn giản mà hiệu quả giúp bạn giải quyết vấn đề đau đầu này.
Thứ 2 | 06/02/2017 - Lượt xem: 371
Việc sử dụng camera giám sát cho những mục đích an ninh cũng như nâng cao được khả năng chống lại những mất mát  tài sản khôn đáng có đã và đang được nhiều người dùng Việt Nam chú trọng. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một chiếc camare giá rẻ và phù hợp với nhu cầu của mỗi người thì không phải là chuyện mà ai cũng có thể làm được. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được một sản phẩm phù hợp mà bạn lại không bỏ ra một chi phí quá cao.
 
Thứ 7 | 14/04/2018 - Lượt xem: 234
Đầu ghi hình camera quan sát là một thiết bị không thể thiếu với những hệ thống giám sát an ninh hiện nay với nhiệm vụ lưu trữ một lượng lớn hình ảnh thu được trong khi camera làm việc. Tùy những tiêu chuẩn sử dụng khác nhau thì chúng ta sẽ có những mẫu đầu ghi hình khác nhau để đáp ứn sao cho đạt hiệu quả sử dụng cao nhất. Dưới dây là các lựa chọn mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn trước khi tiến hành chọn mua thiết bị này.
 
Thứ 7 | 06/05/2017 - Lượt xem: 755
Thiết bị ghi hình và lưu trữ cho camera là một trong những thành phần cơ bản của một hệ thống camera giám sát. Tín hiệu hình ảnh từ các camera sẽ được đưa trực tiếp vào đầu ghi hinh (DVR) , DVR tổng hợp lại, xử lí, và truyền đi qua mạng Internet hoặc truyền trực tiếp lên màn hình theo dõi. Ngoài khả năng ghi hình và tiếng lên băng từ, DVR còn có thể ghi lên ổ cứng máy tính hoặc các thiết bị lưu dữ liệu khác như CD, DVD....điều này giúp cho người sử dụng dễ dàng sử dụng hơn trong việc quản lý và lưu trữ video quay lại được.
DANH SÁCH SẢN PHẨM
sản phẩm bán chạy
Tổng đài KX-TES824
Mã số: KX-TES824
2732
4.080.000 đ
Tổng đài điện thoại NEC SL1000
Mã số: NEC SL1000
2657
4.180.000 đ
Đầu ghi hinh HIKVISION 4 kênh DS-7204HGHI-F1
Mã số: DS-7204HGHI-F1
3492
2.150.000 đ
Camera CP Plus CP-UNC-DA30L3S - 3 MP HD IP Dome - 30Mtr
Mã số: CP-UNC-DA30L3S
2416
Liên hệ
Camera CP Plus CP-UNC-TB13FL6-M-V2 HD IR Bullet 1.3 MP - 60Mtr
Mã số: CP-UNC-TB13FL6-M-V2
2336
Liên hệ
Camera CP Plus CP-UNC-TA10L3S 1 MP HD IP Bullet- 30Mtr
Mã số: CP-UNC-TA10L3S
2208
Liên hệ
Camera CP PLus CP-VCG-D20L3 HDCVI IR Dome 2 MP
Mã số: CP-VCG-D20L3
2342
Liên hệ
Camera IP 4K hồng ngoại HDPARAGON HDS-2285ZIRP5-4K
Mã số: CAMPARAGON37
2351
Liên hệ
Giảm <%
<
Mã số: <
<
đ
đ
Video quảng cáo
Thống kê truy cập
Đang truy cập 24
Hôm nay 338
Hôm qua 480
Trong tuần 3073
Trong tháng 18560
Tổng số 727956
HÌNH THỨC THANH TOÁN

 
DỊCH VỤ GIAO HÀNG
CHỨNG NHẬN