Top
908/3A - Quang Trung - P.8 - Q. Gò Vấp - TP.HCM.
sieuthivienthong24h.vn@gmail.com 0937.86.10.86 - 028.3589.4683

Kaspersky cho biết nhiều hệ thống camera giám sát đang bị theo dõi

Thứ 4 | 30/01/2019 - Lượt xem: 39
Kaspersky là một trong những công ty cung cấp phần mền diệt virus nổi tiếng trên thế giới, vừa qua họ đã công bố một thông tin khá chấn động về tình hình của các thiết bị camera quán sát. Cụ thể là hacker đang chiếm quyền kiểm soát của khá nhiều hệ thống camera quan sát hiện nay, điều này thật sự nguy hiểm hơn rất nhiều sự tưởng tượng của bạn.

Kaspersky cho biết nhiều hệ thống camera giám sát đang bị theo dõi

Hàng ngàn camera quan sát đang hoạt động trực tuyến có khả năng bị tấn công. Trên thực tế, con số các thiết bị dễ bị tổn thương có thể gấp nhiều lần.

Hãng bảo mật Kaspersky Lab cho biết, các nhà nghiên cứu tại công ty đã phát hiện ra nhiều lỗ hổng bảo mật trong các camera thông minh thường được sử dụng để giám sát em bé hoặc giám sát an ninh trong nhà, văn phòng,... Theo các nghiên cứu, các lỗ hổng chưa được phát hiện có thể cho phép kẻ tấn công truy cập từ xa vào các nguồn cấp video và âm thanh, tệ hại hơn là chúng có thể vô hiệu hóa từ xa các thiết bị này rồi cài mã độc nhằm mục đích xấu.

Trước đó, nhiều phân tích được thực hiện bởi những nhà nghiên cứu bảo mật khác cũng từng chỉ ra rằng, các camera thông minh nói chung có xu hướng chứa những lỗ hổng bảo mật ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau. Tuy nhiên, trong nghiên cứu mới nhất mình, các chuyên gia của Kaspersky Lab đã khám phá ra điều gì đó khác thường: Không chỉ một mà một loạt các camera thông minh dễ bị tấn công từ xa. Một trong những lý do là hệ thống truy cập thông qua "đám mây" được thiết kế để chủ sở hữu camera có thể truy cập từ xa còn lỏng lẻo.

Bằng cách khai thác các lỗ hổng này, hacker có thể thực hiện các cuộc tấn công sau:

- Truy cập nguồn cấp dữ liệu video và âm thanh từ bất kỳ camera nào kết nối với dịch vụ đám mây dễ bị xâm nhập.

- Truy cập từ xa vào các camera và sử dụng nó làm bàn đạp vào cho các cuộc tấn công tiếp theo trên các thiết bị khác trên cả mạng nội bộ và mạng bên ngoài.

- Tải mã độc lên camera từ xa để phát tán và khai thác chúng.

- Ăn cắp thông tin cá nhân, như tài khoản mạng xã hội của người dùng và thông tin được sử dụng để gửi thông báo cho người dùng.

- Chặn từ xa các camera dễ bị xâm nhập.

Sau khi phát hiện ra, các nhà nghiên cứu của Kaspersky Lab đã liên lạc và báo cáo các lỗ hổng đến Hanwha Techwin - nhà sản xuất các camera bị ảnh hưởng. Theo các nhà sản xuất, tại thời điểm công bố, một số lỗ hổng đã được vá, trong khi các lỗ hổng còn lại sẽ sớm được khắc phục hoàn toàn.

Kaspersky Lab lưu ý, điều quan trọng là các cuộc tấn công như vậy chỉ có thể xảy ra nếu kẻ gian biết số seri của camera. Cách số seri được tạo ra là tương đối dễ dàng tìm ra thông qua các cuộc tấn công brute-force đơn giản, song hệ thống đăng ký camera không có lớp bảo vệ brute force.

Trong khi nghiên cứu, các chuyên gia của Kaspersky Lab đã xác định được gần 2.000 camera đang hoạt động trực tuyến có khả năng bị tấn công. Trên thực tế, con số các thiết bị dễ bị tổn thương có thể gấp nhiều lần.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một chức năng chưa từng được biết đến, có thể được nhà sản xuất sử dụng cho mục đích kiểm tra sản phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, tại cùng thời điểm, tội phạm mạng có thể sử dụng con đường ẩn này để gửi tín hiệu sai cho bất kỳ camera nào hoặc thay đổi một lệnh đã được gửi đến nó. Nó có thể được khai thác thêm với cách làm tràn bộ đệm, dẫn đến tắt camera.

Để được bảo vệ, Kaspersky Lab khuyến cáo người dùng thực hiện các thao tác sau:

- Luôn luôn thay đổi mật khẩu mặc định và hãy sử dụng một mật khẩu phức tạp, đồng thời đừng quên cập nhật thường xuyên.

- Hãy chú ý đến vấn đề bảo mật hệ thống camera quan sát và các thiết bị được kết nối trước khi mua thêm một thiết bị thông minh khác cho gia đình hoặc văn phòng. Thông tin về các lỗ hổng được phát hiện và vá lỗi thường xuyên được đăng tải trên mạng và thường khá dễ tìm.

Ngay từ bây giờ bạn hãy tiến hàng kiểm tra hệ thống camera quan sát của mình để đảm bảo khả năng bảo mật vẫn hoạt động tốt và quyền quản trị camera chỉ có mình bạn có thể truy cập. Tiến hành kiểm tra bảo trì camera quan sát thường xuyên sẽ là biện pháp dễ dàng nhưng lại hiệu quả giúp bạn có thể bảo vệ hệ thống của mình trước những cuộc xâm nhập.

Đang tải bình luận,....
Kaspersky cho biết nhiều hệ thống camera giám sát đang bị theo dõi

Đọc thêm

Thứ 4 | 15/08/2018 - Lượt xem: 134
Công nghệ ngày càng phát triển thì người sử dụng lại càng có được những tính năng mà trước đó chỉ tưởng chừng như là ước mơ. Với những chiếc máy ảnh siêu zoom cực chất bạn sẽ có được những tấm hình cực kì sắt nét và trung thực mà không cần phải đầu tư trang bị các ống kính mắc tiền, mang theo sự cồng kềnh.
Thứ 5 | 09/02/2017 - Lượt xem: 408

"Hệ thống camera quan sát là gi?" "Hệ thống camera quan sát có những gì?" đây có lẽ là những câu hỏi dành cho những bạn đang muốn tìm hiểu về camera quan sát.

Thế nên hôm nay Siêu thị viễn thông 24h xin viết 1 bài viết giới thiệu về hệ thống camera quan sát đơn giản nhất có thể xem lại trên máy vi tính, hoặc xem trực tiếp trên điện thoại di động cho các bạn dễ hiểu.

Thứ 2 | 18/02/2019 - Lượt xem: 48
Với mỗi thiết bị điện tử trong quá trình sử dụng không ít thì nhiều bạn sẽ gặp phải những lỗi phát sinh không mong muốn. Tùy vào nặng nhẹ bạn có thể tiến hành khắc phục hoặc thay thế để không ảnh hưởng đến công việc của mình. Đối với camera quan sát Ip không dây cũng vậy, tuy nhiên đa phần các lỗi bạn hay gặp đều nhỏ không đến mức bạn phải thay thế thiết bị của mình. Vậy khi gặp phải tình trạng này bạn nên xử lý như thế nào?
Thứ 3 | 20/03/2018 - Lượt xem: 986
Việc sử dụng camera quan sát xem qua mạng đã trở nên rất phổ biến hiện nay trong thời kì Internet. Tuy nhiên để làm được điều này thì chúng ta phải tiến hành cấu hình nat port. Về nguyên tắc thì thực hiện việc này không có gì là phức tạp, tuy nhiên trên thực tế có những trường hợp nát port gặp một số lỗi khó mà xác định được trogn khoản thời gian ngắn.
Thứ 3 | 12/06/2018 - Lượt xem: 264
Hệ thống camera quan sát đóng vai trò rất lớn trong công tác đảm bảo an ninh hiện nay trong xã hội. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống camera quan sát cho mình thì đừng bỏ qua danh sách những thương hiệu tốt nhất vệ thiết bị giám sát chống trộm tốt nhất đang có mặt tại Việt Nam mà chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây.
DANH SÁCH SẢN PHẨM
sản phẩm bán chạy
Tổng đài KX-TES824
Mã số: KX-TES824
2694
4.080.000 đ
Tổng đài điện thoại NEC SL1000
Mã số: NEC SL1000
2623
4.180.000 đ
Đầu ghi hinh HIKVISION 4 kênh DS-7204HGHI-F1
Mã số: DS-7204HGHI-F1
3457
2.150.000 đ
Camera CP Plus CP-UNC-DA30L3S - 3 MP HD IP Dome - 30Mtr
Mã số: CP-UNC-DA30L3S
2357
Liên hệ
Camera CP Plus CP-UNC-TB13FL6-M-V2 HD IR Bullet 1.3 MP - 60Mtr
Mã số: CP-UNC-TB13FL6-M-V2
2297
Liên hệ
Camera CP Plus CP-UNC-TA10L3S 1 MP HD IP Bullet- 30Mtr
Mã số: CP-UNC-TA10L3S
2175
Liên hệ
Camera CP PLus CP-VCG-D20L3 HDCVI IR Dome 2 MP
Mã số: CP-VCG-D20L3
2308
Liên hệ
Camera IP 4K hồng ngoại HDPARAGON HDS-2285ZIRP5-4K
Mã số: CAMPARAGON37
2322
Liên hệ
Giảm <%
<
Mã số: <
<
đ
đ
Video quảng cáo
Thống kê truy cập
Đang truy cập 24
Hôm nay 103
Hôm qua 604
Trong tuần 3105
Trong tháng 12595
Tổng số 683541
HÌNH THỨC THANH TOÁN

 
DỊCH VỤ GIAO HÀNG
CHỨNG NHẬN