Top
908/3A - Quang Trung - P.8 - Q. Gò Vấp - TP.HCM.
sieuthivienthong24h.vn@gmail.com 0937.86.10.86 - 028.3589.4683

Hiệu quả tuyệt vời của mô hình camera an ninh trong đời sống

Thứ 4 | 30/08/2017 - Lượt xem: 3793
Camera an ninh trong đời sống hiện nay đã và đang trở thành một thiết bị không thể thiếu. Những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi người nhất là tránh được các tệ nạn xã hội. Với những ưu điểm như hoàn toàn độc lập và tự động, hoạt động liên tục, hình ảnh ghi lại dưới góc nhìn của camera sẽ được kết nối với hệ thống smartphone giúp người dùng có thể nắm bắt được tình hình bất kỳ lúc nào.

Dưới đây là những hiệu quả thực tế được ghi nhận lại tại Ngệ An một trong những tỉnh thành áp dụng đưa camera an ninh vào trong đời sống để giúp mọi người dân an cư lạc nghiệp.

Qua hơn 4 tháng triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh”, tình hình ANTT trên địa bàn phường Trung Đô, TP Vinh có sự chuyến biến tích cực; tình trạng trộm xe máy, trộm cắp tài sản giảm hẳn; nhiều vụ tụ tập ban đêm gây mất trật tự công cộng được phát hiện, giải tán kịp thời; các tụ điểm tệ nạn xã hội được triệt xóa.

Camera an ninh giúp bắt trộm

Phường Trung Đô là địa bàn rộng, có nhiều công trình trọng điểm, đồng thời là nơi đứng chân của nhiều cơ quan, đơn vị thuộc diện quản lý của Trung ương và tỉnh. Toàn phường có 16.623 nhân khẩu và gần 4.000 người tạm trú, trong đó phần lớn là sinh viên. Cơ sở hạ tầng của phường ngày càng được mở rộng với nhiều tuyến đường giao thông quan trọng và hàng trăm ngõ ngách, chợ tạm, chợ cóc, gây áp lực lớn trong vấn đề quản lý dân cư, trật tự đô thị, giao thông và vệ sinh môi trường; tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các vấn đề về ANTT.

Trước tình hình đó, chỉ huy Công an phường đã họp bàn tìm giải pháp nhằm đảm bảo ANTT tại địa phương. Qua đó, tham mưu UBND phường triển khai mô hình “Camera an ninh”. Trên cơ sở đề xuất của Công an phường, nhận thấy tính khả thi của mô hình nên chính quyền phường Trung Đô đã vận động người dân hưởng ứng lắp đặt camera trên địa bàn.

Điển hình, vào lúc 11 giờ ngày 24/4/2017, Công an phường nhận được tin báo của chị Trịnh Thị Ngọc Tình trú tại xã Thanh An, huyện Thanh Chương về việc, chiếc xe đạp điện của chị để ở trước dãy trọ ở khối 12, phường Trung Đô đã “không cánh mà bay”. Trích xuất camera giám sát tại khu vực này, Công an phường phát hiện 2 thanh niên đi xe máy BKS 37B-298.24 đã trộm chiếc xe đạp điện trên. Điều tra theo BKS xe, Công an phường xác định 2 anh em ruột Tôn Thất Tùng (SN 1981) và Tôn Thất Thìn (SN 1988), cùng trú tại khối 12, phường Bến Thủy, TP Vinh) là thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy trên địa bàn phường thời gian qua.Thông qua hệ thống camera an ninh đã giúp Công an phường nhanh chóng xác định thủ phạm 2 trộm cắp tài sản, 1 vụ vi phạm môi trường và nhiều vụ vi phạm các quy định về trật tự ATGT.

Hay nhờ có hệ thống camera an ninh, Công an phường phát hiện và bắt đối tượng Trần Văn Lập (SN 1999) trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, là thủ phạm của vụ trộm điện thoại di động xảy ra ngày 27/5/2017 trên địa bàn phường.

Việc nhanh chóng bắt giữ các đối tượng trộm cắp nhờ camera cộng đồng khiến người dân phường Trung Đô rất phấn khởi. Ông Trần Văn Hải trú tại khối 10, phường Trung Đô cho biết: “Chúng tôi nhận thấy được hưởng lợi từ hệ thống camera an ninh, vì vậy sẽ có trách nhiệm bảo vệ hệ thống này, không để kẻ xấu phá hoại”.

Bà Nguyễn Thị Phương Trang, chủ nhà trọ tại khối 12, phường Trung Đô cho biết, gia đình bà có hơn 20 phòng trọ, với số lượng sinh viên, người thuê trọ dao động từ 40 - 50 người nên việc quản lý gặp khó khăn. Trước đây cũng xảy ra một số vụ mất trộm tài sản tại phòng trọ, mất ANTT. Qua vận động của Công an phường, nhận thấy lợi ích lâu dài, gia đình bà đã đầu tư hơn 2 triệu đồng để lắp đặt camera trước cổng vào khu trọ. Từ ngày lắp đặt camera, việc quản lý dễ dàng hơn và có thể quản lý từ xa qua mạng internet, ANTT cũng được đảm bảo.

Người dân ủng hộ lắp camera an ninh

Trung tá Đinh Viết Bảo, Trưởng Công an phường Trung Đô cho biết: “Sau chuyến học tập kinh nghiệm thực tế tại phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, Công an phường nhận thấy đây là mô hình hay nên chủ động tìm hiểu để nghiên cứu thực hiện tại địa bàn phường. Sau khi có sự chỉ đạo của Công an thành phố và được UBND phường đồng ý, Công an phường đã tiến hành rà soát, lên danh sách các địa điểm cần lắp đặt camera; đồng thời, liên hệ với các công ty có uy tín để tìm hiểu giá cả, cách thức vận hành và sử dụng hệ thống”.

Cũng theo Trung tá Bảo, ý tưởng là vậy nhưng Công an phường không thể triển khai lắp đặt camera an ninh ngay vì gặp khó khăn về kinh phí. Mỗi camera trung bình có giá 3,5 triệu đồng, nếu lắp đặt với số lượng lớn thì sẽ tốn rất nhiều tiền. Vì vậy, đầu năm 2017, Công an phường đã tham mưu UBND phường vận động nguồn kinh phí từ người dân để lắp đặt camera. Sau đó, UBND phường đã thành lập Ban vận động lắp đặt hệ thống camera an ninh. Các thành viên trong Ban vận động đã đến từng hộ dân, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp… để tuyên truyền cho người dân thấy được hiệu quả của mô hình “Camera an ninh”. Qua đó, người dân đã đóng góp được 234 triệu đồng để lắp đặt 62 camera tại các tuyến đường trên địa bàn phường. Sau khi đưa hệ thống “Camera an ninh” vào sử dụng đã giúp lực lượng Công an phát hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích.

Từ hiệu quả đạt được, Ban vận động tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân đóng góp kinh phí lắp đặt thêm 48 camera tại các khu phố khác. Đến nay, UBND phường Trung Đô đã lắp đặt được 110 camera an ninh tại 15/15 khu phố với chi phí gần 400 triệu đồng. Ngoài ra, Công an phường còn vận động các hộ dân, doanh nghiệp, các chủ phòng trọ trên địa bàn phường tự lắp đặt thêm 40 camera để phòng ngừa trộm cắp tài sản tại các nhà dân, khu nhà trọ...

Từ những “mắt thần” được kết nối internet tốc độ cao cùng với hệ thống camera quan sát tại các tuyến phố, hộ gia đình và cơ quan, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn đã giúp cho việc giám sát tình hình ANTT được hiệu quả. Đặc biệt, từ hình ảnh được các camera ghi nhận và truyền về máy chủ, giúp lực lượng Công an giám sát để nắm rõ đặc điểm nhận dạng, thủ đoạn, phương tiện của các đối tượng vi phạm pháp luật; trích xuất hình ảnh, làm bằng chứng, tư liệu phục vụ công tác điều tra tội phạm.

Có thể thấy, mô hình camera an ninh tại cộng đồng dân cư ở phường Trung Đô đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT; đồng thời, phát huy được nội lực của toàn xã hội trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, được nhân dân hết sức đồng tình ủng hộ. Đây thật sự là một biện pháp phòng ngừa đạt hiệu quả cao, rất cần được tổng kết rút kinh nghiệm để nhân rộng trong thời gian tới.

hững tệ nạn xã hội như trộm cắp, cướp giật, giết người,… ngày càng trở thành mối hiểm họa luôn rình rập trong khu dân cư. Nhu cầu an toàn, an ninh và bảo vệ tài sản của mỗi người trở thành mối quan tâm hàng đầu. Thiết nghĩ với những hiệu quả tuyệt vời mà hệ thống quan sát an ninh trên mang lại cần phải nhân rộng hơn trên khắp cả nước.
Đang tải bình luận,....
Hiệu quả tuyệt vời của mô hình camera an ninh trong đời sống

Đọc thêm

Thứ 4 | 19/04/2017 - Lượt xem: 819
Camera ngụy trang là những dòng camera được thiết kế đặc biệt ngụy trang dưới dạng các đồ vật,vật dụng  khác nhau như : camera bút, camera móc khóa, camera đồng hồ để bàn, camera đồng hồ đeo tay, camera cúc áo……cho nên rất khó bị phát hiện khi sử dụng. Có những người vì mục địch xấu của mình mà sử dụng những loại này để tiến hành công việc quay lén phi pháp. Hôm nay sieuthivienthong24h.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách phát hiện và vô hiệu hóa camera ngụy trang quay lén. 
Thứ 2 | 06/02/2017 - Lượt xem: 306
Ngày nay, bên cạnh sự phát triển kinh tế, đời sống người dân dần đi lên cùng với các tệ nạn xã hội càng tăng cao. Nỗi lo về bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân càng được quan tâm hơn. Tuy nhiên với 1 hệ thống báo trộm (chống trộm) thì mọi việc lại trở nên đơn giản hơn, dễ dàng hơn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đi bất cứ nơi đâu vì tài sản của bạn đã được bảo vệ.
 
Thứ 3 | 09/05/2017 - Lượt xem: 337
Sử dụng dây âm tường hợp lý cho camera giám sát cũng góp phần giúp bạn bảo vệ và tăng cao được tuổi thọ cho hệ thống an ninh của mình. Kỹ lưỡng trong khâu nyaf bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức bảo trì hay thay mới sau này, tuy nhiên có một vài khách hàng vì muốn giảm giá thành hệ thống mà không quan tâm đúng mức khâu này. Dưới đây là bài viết chọn dây đi âm tường cho camera giám sát tối ưu nhất cho nhà mình.
Thứ 4 | 29/11/2017 - Lượt xem: 807
Dây cáp trong hệ thống camera quan sát là một thiết bị rất quan trọng để hệ thống có thể kết nối và hoạt động ổn định. Mỗi loại camera khác nhau thì việc sử dụng dây cáp đi kèm theo cũng khác nhau để phù hợp. bài viết này sieuthivienthong 24h sẽ giới thiệu cho các bạn các loại dây cáp thường dùng trong hệ thống camera.
Thứ 4 | 24/05/2017 - Lượt xem: 494
Công nghệ mới cho phép có nhiều cách để nén được dữ liệu mà vẫn đảm bảo được chất lượng dữ liệu đạt yêu cầu. Nếu hệ số nén càng cao thì kích thước file càng nhỏ. Khi file càng nhỏ thì tốc độ truyền càng nhanh và tốn ít bộ nhớ để lưu trữ, nhưng hình ảnh lại không rõ nét. Một đầu ghi hình camera có thể ghi hình và truyền dữ liệu độc lập với nhau. Khi đó bạn vừa có thể ghi hình với chất lượng cao, và vừa có thể truyền dữ liệu, mục đích là không để lỗi mạng và có hình ảnh quan sát chất lượng và nét hơn.
DANH SÁCH SẢN PHẨM
sản phẩm bán chạy
Tổng đài KX-TES824
Mã số: KX-TES824
2525
4.080.000 đ
Tổng đài điện thoại NEC SL1000
Mã số: NEC SL1000
2481
4.180.000 đ
Đầu ghi hinh HIKVISION 4 kênh DS-7204HGHI-F1
Mã số: DS-7204HGHI-F1
3243
2.150.000 đ
Camera CP Plus CP-UNC-DA30L3S - 3 MP HD IP Dome - 30Mtr
Mã số: CP-UNC-DA30L3S
2185
Liên hệ
Camera CP Plus CP-UNC-TB13FL6-M-V2 HD IR Bullet 1.3 MP - 60Mtr
Mã số: CP-UNC-TB13FL6-M-V2
2116
Liên hệ
Camera CP Plus CP-UNC-TA10L3S 1 MP HD IP Bullet- 30Mtr
Mã số: CP-UNC-TA10L3S
2013
Liên hệ
Camera CP PLus CP-VCG-D20L3 HDCVI IR Dome 2 MP
Mã số: CP-VCG-D20L3
2134
Liên hệ
Camera IP 4K hồng ngoại HDPARAGON HDS-2285ZIRP5-4K
Mã số: CAMPARAGON37
2181
Liên hệ
Giảm <%
<
Mã số: <
<
đ
đ
Video quảng cáo
Thống kê truy cập
Đang truy cập 21
Hôm nay 858
Hôm qua 1377
Trong tuần 858
Trong tháng 31078
Tổng số 527040
HÌNH THỨC THANH TOÁN

 
DỊCH VỤ GIAO HÀNG
CHỨNG NHẬN