Top
908/3A - Quang Trung - P.8 - Q. Gò Vấp - TP.HCM.
sieuthivienthong24h.vn@gmail.com 0937.86.10.86 - 028.3589.4683

Hệ thống báo cháy vì sao không kêu báo động

Thứ 7 | 03/11/2018 - Lượt xem: 108
Hệ thống báo cháy hiện nay đã và đang là một thiết bị an ninh không thể thiếu nhất là các khu vực chân cư, để có thể kịp thời phát hiện dập tắt đám cháy khi xảy ra. Ngoài ra hệ thống này còn phát chuông báo động để mọi người có thể kịp thời sơ tán khõi khu vực. Trong quá trình sử dụng sẽ có lúc bạn sẽ gặp lỗi hệ thống không kêu báo động vậy lí do này do đâu ?

Hệ thống báo cháy vì sao không kêu báo động

Về cơ bản, hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống gồm nhiều thiết bị báo cháy. Trong đó, bộ phận cảm biến có nhiệm vụ tự động phát hiện và thông báo cho mọi người biết khi có sự cố cháy nổ xảy ra trong khu vực có gắn thiết bị. Đặc biệt, thiết bị này phải hoạt động thời gian 24/24.

Một hệ thống báo cháy tự động bao gồm 3 thành phần chính: Trung tâm báo cháy, thiết bị báo cháy đầu vào và thiết bị báo cháy đầu ra.

Thông thường, trung tâm báo cháy được thiết kế theo dạng tủ, trong đó bao gồm các thiết bị chính như: bảng điều khiển, board mạch xử lý thông tin, bộ nguồn và ác quy dự phòng. Trung tâm này có nhiệm vụ thu thập và chuyển tín hiệu từ “thiết bị báo cháy đầu vào” thành chuông báo động ở “thiết bị báo cháy đầu ra”.

Thiết bị báo cháy đầu vào là thiết bị ghi nhận sự thay đổi của các yếu tố (nhiệt độ, ánh sáng, nổng độ khói,…) trong môi trường quanh nơi gắn thiết bị. Nó bao gồm đầu báo khói, báo nhiệt và công tắc khẩn.

Về thiết bị báo cháy đầu ra, đây là thiết bị dùng để phát đi thông báo nếu ghi nhận được xảy ra hỏa hoạn. Thiết bị bao gồm chuông, đèn báo động, thiết bị phun nước và bộ quay số điện thoại tự động.

Thông thường, toàn bộ hệ thống báo cháy luôn ở tình trạng hoạt động, do đó luôn có sự kiểm tra cũng như hồi đáp giữa các thiết bị.

Trong trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ ở khu vực có hệ thống báo cháy. Các yếu tố môi trường như ánh sáng, nhiệt độ, nồng độ khói,… sẽ được thiết bị báo cháy đầu vào ghi nhận. Sau đó thông tin sẽ được truyền đến trung tâm báo cháy.

Khi tín hiệu được truyền đến nơi, trung tâm báo cháy sẽ xử lý tín hiệu nhận được, xác định vị trí cháy và truyền tín hiệu đến thiết bị báo cháy đầu ra để mọi người có thể xử lý hoặc sơ tán kịp thời.

Nguyên nhân hệ thống báo cháy không kêu

Tuy nhiên, không phải lúc nào chuông báo cháy cũng hoạt động ổn định. Đôi lúc thiết bị có thể tự phát chuông cảnh báo trong trường hợp không có hỏa hoạn hoặc ngược lại.

Có thể kể đến 3 yếu tố chính gây nên tình trạng trên, thứ nhất có thể là chủ nhà đã lắp đặt hệ thống không đúng chỗ. Thứ hai, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hệ thống báo cháy khác nhau. Tùy theo mỗi loại mà phân chia ra mỗi mức giá thành khác nhau, độ ổn định khác nhau.

Cuối cùng, đây là nguyên nhân mà nhiều người không mấy để tâm, đó là khoảng thời gian kể từ lúc sử dụng hệ thống báo cháy. Được biết, các hệ thống báo cháy trong nhà, chung cư,.. nên được thay thế mỗi 10 năm/ lần. Do đó, hãy lập tức thay thế hệ thống báo cháy nếu nó đã quá hạn sử dụng. Ngoài ra, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra hệ thống, thay pin cho chuông báo sau một khoảng thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn cho chính bạn và người thân.

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống báo cháy hiện nay có thể thấy rất nhiều ví dụ như Báo trước những hiểm họa sắp xảy ra nhờ hệ thống các đầu báo khói, báo nhiệt,… Dễ dàng xử lí khi sự cố xảy ra nhờ những thiết bị chữa cháy được thiết kế phù hợp và rất dễ sử dụng. Mang lại cảm giác an toàn và sự thoải mái về tinh thần cho người sử dụng. Vậy bạn đã quyết định lắp đặt ngay một hệ thống cho mình hay chưa.
Đang tải bình luận,....
Hệ thống báo cháy vì sao không kêu báo động

Đọc thêm

Thứ 2 | 21/01/2019 - Lượt xem: 106
Thật sự ngành camera quan sát hiện nay đã có nhiều bước tiến mạnh mẽ đáng kể từ camera có dây đến không dây. Từ camera chỉ thu hình ảnh và đến nay còn có thể thu được tiếng ngay tại vị trí lắp đặt giúp người tiêu dùng cảm giác an toàn cộng thêm tính năng giám sát hiệu quả nhất. Vậy khi lắp đặt hệ thống này có những ưu nhược điểm gì cần lưu ý?
Thứ 7 | 22/09/2018 - Lượt xem: 103
Máy chấm công đã không còn là một thiết bị quá xa lạ với mỗi chúng ta hiện nay, nếu bạn đã làm việc tại các công ty lớn áp dụng công nghệ 4.0 thì việc chấm công qua các thiết bị thông minh đã không còn quá xa lạ. Ra đời từ khá lâu và được ứng dụng khá phổ biến tại các doanh nghiệp ở Việt Nam, và là thiết bị không thể nào thiếu trong các doanh nghiệp. Việc quản lý nhân viên làm sao cho tốt không thể nào thiếu được sự góp mặt của hệ thống máy chấm công, đặc biệt là đối với những khu công nghiệp có số lượng công nhân lao động lên tới hàng nghìn người. 
Thứ 4 | 06/06/2018 - Lượt xem: 161
Việc sử dụng các thiết bị an ninh để đảm bảo an toàn về người và tài sản là điều mà nhiều người dân hiện nay cực kì ưa chuộng. Tuy nhiên nhiều người vẫn không thường xuyên kết hợp giữa hệ thống camera và hệ thống báo động chống trộm. Những ý kiến mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn không còn băng khoăn khi thực hiện việc này để nâng cao độ an ninh cho nhu cầu của bạn!
Thứ 6 | 04/01/2019 - Lượt xem: 77
Trong hệ thống báo cháy gia đình thì đầu báo khói là một trong những thiết bị quan trọng có quyết định tiên quyết thông báo khi hỏa hoạn xảy ra. Việc sử dụng thiết bị này sao cho mang lại hiệu quả cao nhất là điều mà nhiều người dân khi lắp đặt đều quan tâm. Dưới đây là những lưu ý mà chúng tôi đã tổng hợp được muốn gửi đến các bạn trong việc quản lý và sử dụng đầu báo khói.
Thứ 2 | 19/11/2018 - Lượt xem: 136
Sử dụng camera hành trình đã không còn quá xa lại với người dân nước ta, nhất là trên ô tô đây được xem là thiết bị bắt buộc có. Chức năng chính thoáng nghe tên bạn cũng đã có thể dễ dàng hình dung được thiết bị này làm việc gì rồi đúng không nào. Tuy nhiên nếu đi sâu vào tìm hiểu bạn sẽ còn thất được thiết bị an ninh này lại có những tính năng thông minh độc đáo khác hỗ trợ người dùng khi tham gia giao thông.
 
DANH SÁCH SẢN PHẨM
sản phẩm bán chạy
Tổng đài KX-TES824
Mã số: KX-TES824
2712
4.080.000 đ
Tổng đài điện thoại NEC SL1000
Mã số: NEC SL1000
2632
4.180.000 đ
Đầu ghi hinh HIKVISION 4 kênh DS-7204HGHI-F1
Mã số: DS-7204HGHI-F1
3464
2.150.000 đ
Camera CP Plus CP-UNC-DA30L3S - 3 MP HD IP Dome - 30Mtr
Mã số: CP-UNC-DA30L3S
2382
Liên hệ
Camera CP Plus CP-UNC-TB13FL6-M-V2 HD IR Bullet 1.3 MP - 60Mtr
Mã số: CP-UNC-TB13FL6-M-V2
2309
Liên hệ
Camera CP Plus CP-UNC-TA10L3S 1 MP HD IP Bullet- 30Mtr
Mã số: CP-UNC-TA10L3S
2189
Liên hệ
Camera CP PLus CP-VCG-D20L3 HDCVI IR Dome 2 MP
Mã số: CP-VCG-D20L3
2319
Liên hệ
Camera IP 4K hồng ngoại HDPARAGON HDS-2285ZIRP5-4K
Mã số: CAMPARAGON37
2335
Liên hệ
Giảm <%
<
Mã số: <
<
đ
đ
Video quảng cáo
Thống kê truy cập
Đang truy cập 3
Hôm nay 429
Hôm qua 848
Trong tuần 3328
Trong tháng 14832
Tổng số 703021
HÌNH THỨC THANH TOÁN

 
DỊCH VỤ GIAO HÀNG
CHỨNG NHẬN