Top
908/3A - Quang Trung - P.8 - Q. Gò Vấp - TP.HCM.
sieuthivienthong24h.vn@gmail.com 0937.86.10.86 - 028.3589.4683

Đầu báo khói gia đình sử dụng sao cho hiệu quả

Thứ 6 | 04/01/2019 - Lượt xem: 44
Trong hệ thống báo cháy gia đình thì đầu báo khói là một trong những thiết bị quan trọng có quyết định tiên quyết thông báo khi hỏa hoạn xảy ra. Việc sử dụng thiết bị này sao cho mang lại hiệu quả cao nhất là điều mà nhiều người dân khi lắp đặt đều quan tâm. Dưới đây là những lưu ý mà chúng tôi đã tổng hợp được muốn gửi đến các bạn trong việc quản lý và sử dụng đầu báo khói.

Đầu báo khói gia đình sử dụng sao cho hiệu quả

Kiểm tra cảm biến khói bằng khói thật.

Bạn cũng có thể sử dụng khói thực để kiểm tra cảm biến khói. Để làm điều này, ánh sáng hai hoặc ba trận đấu, và giữ chúng với nhau một vài feet bên dưới máy dò. Hút thuốc lá trong các trận đấu nên gây ra tiếng báo động nếu đầu báo hoạt động bình thường. Nếu nó không âm thanh, hãy thay thế đầu báo ngay lập tức. [6]

 • Đảm bảo giữ các trận đấu cách xa máy dò, nếu không bạn có nguy cơ tan chảy hoặc làm hỏng nó.
 • Cũng như bình xịt, bạn có thể sử dụng chân không để hút khói khỏi máy dò, hoặc ấn nút im lặng nếu đầu báo của bạn có một.


Có kế hoạch kiểm tra định kỳ

Một số khuyên bạn nên thử nghiệm đầu báo của bạn mỗi tuần. Rõ ràng nó là tốt hơn để kiểm tra xem chúng thường xuyên hơn, do đó, làm điều đó mỗi tuần nếu bạn có thể. Nếu bạn không thể, hãy chắc chắn lên kế hoạch mỗi tháng để kiểm tra từng đầu báo khói.

 • Kiểm tra chuông báo động của bạn thường có nghĩa là bạn có khả năng để bắt một đầu báo hỏng hóc một cách nhanh chóng; do đó, bạn có nhiều khả năng có một đầu báo hoạt động đúng khi bạn cần nó.
 • Dành 30 phút cho mỗi giờ một lần mỗi tháng để kiểm tra từng đầu báo cùng một lúc sẽ hiệu quả hơn so với kiểm tra mỗi lần báo động ở các khoảng khác nhau.

Kiểm tra pin của đầu báo khói gia đình

Nhiều đầu báo khói được trang bị một đèn báo cho biết thiết bị đang còn pin đủ mạnh. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng nút kiểm tra để đảm bảo chuông báo động sẽ kêu đủ lớn.  Bạn có thể làm điều này bằng cách ấn và giữ nút kiểm tra trong vài giây.

 • Khi bạn nhấn nút kiểm tra, chuông báo động sẽ phát âm thanh. Nếu không, bạn biết rằng đầu báo đang không hoạt động đúng thiết kế. Bạn có thể cần phải thay thế pin, hoặc gọi cho thợ điện để kiểm tra dây điện nếu đầu báo của bạn được nối dây.
 • Bạn có thể đứng trên ghế hoặc thang để báo động bằng tay hoặc bạn có thể sử dụng một cái tay cầm chổi để ấn nút.
 • Một số đầu báo sẽ tự động tắt sau vài giây, trong khi một số máy khác có thể tắt bằng cách nhấn nút kiểm tra lần nữa.


Kiểm tra cảm biến khói bằng cách sử dụng một bình xịt

Ngoài ra để đảm bảo rằng các thiết bị đang hoạt động bình thường, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng cảm biến khói của đầu báo đang hoạt động chính xác.  Bạn có thể mua một bình xịt (không tốn kém), được thiết kế đặc biệt để kiểm tra đầu báo khói.  Nếu chuông báo động của bạn không kêu  khi bạn sử dụng sản phẩm này theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, cảm biến trong đầu báo của bạn có thể bị lão hóa. Nếu đúng như vậy, hãy thay thế đầu báo ngay lập tức.

 • Làm theo các hướng dẫn như đã nêu trên hộp.
 • Bạn thường có thể mua những thứ này với giá vài đô la trong một cửa hàng phòng cháy chữa cháy gần nhà.
 • Để tắt báo động sau khi thử nghiệm, bạn có thể sử dụng một máy hút chân không cầm tay nhỏ để hút vật liệu thử khỏi máy dò. Một số đầu báo cũng có thể có nút “im lặng” mà bạn có thể nhấn để dừng chuông báo động. Tránh đợi đầu báo tự tắt, vì điều này có thể làm tiêu hao pin.

Làm sạch đầu báo

Khi bạn kiểm tra đầu báo mỗi tháng, bạn nên sử dụng bộ dụng cụ hút bụi, bàn chải làm sạch, hoặc vải mềm để lau bụi, bụi bẩn hoặc các mảnh vụn khác. Trong trường hợp có hoả hoạn, khói bụi tích tụ trên đầu báo có thể gây ra sự cố.

 • Không sử dụng chất làm sạch trên máy vì chúng có thể làm nhiễm các cảm biến. Hút bụi hoặc lau sạch bụi là đủ.


Lắp pin mới hai lần mỗi năm

Nếu bạn có một đầu báo pin và thậm chí nếu nó hoạt động đúng cách, bạn nên thay pin hai lần một năm để đảm bảo rằng đầu báo của bạn đã sẵn sàng để chạy khi nào bạn cần nó.

 • Chống lại sự cám dỗ của việc lấy pin ra khỏi đầu báo khói của bạn khi pin trong remote điều khiển TV của bạn hết. Mọi người thường làm điều này, và sau đó quên thay pin cho đầu báo.
 • Tái sử dụng pin cũ một cách hợp lý. Không bao giờ bỏ pin cũ vào thùng rác gia đình.
 • Bạn có thể muốn có thói quen thay pin cho đồng hồ treo tường trong nhà, điều này sẽ giúp bạn nhớ khi nào bạn cần thay pin cho đầu báo cháy.
Hệ thống báo cháy được đánh giá là một trong những thiết bị hàng đầu thực hiện nhiệm vụ phát hiện cháy nổ và thông báo đến con người, và đầu báo khói là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống này. Chúng tôi tin chắc rằng với một đầu báo khói gia đình chất lượng bạn có thể dễ dàng phát hiện và ngăn chặn sự cố hỏa hoạn này một cách hiệu quả.
Đang tải bình luận,....
Đầu báo khói gia đình sử dụng sao cho hiệu quả

Đọc thêm

Thứ 3 | 19/09/2017 - Lượt xem: 800
Theo như thống kê sơ bộ thì từ đầu năm đến thời điểm này cả nước đã xảy ra hơn 400 vụ hỏa hoạn gây ra hậu quả là gần 400 người chết và thiệt hại hàng trăm tỉ đồng. Nguyên nhân để xảy ra cháy và dẫn đến cháy lớn là ý thức trách nhiệm của một bộ phận quần chúng nhân dân đối với công tác PCCC chưa cao. Vì vậy lắp đặt hệ thống báo cháy không dây sẽ giúp bạn hạn chế được những tai nạn hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của hệ thống này.
Thứ 5 | 26/10/2017 - Lượt xem: 349
Văn phòng của mỗi công ty doanh nghiệp là nơi cần chế độ bảo mật cao để bảo vệ thông tin cũng như tài sản liên quan. Trang bị đầy đủ các thiết bị an ninh ở đây sẽ giúp bạn loại bỏ những nỗi lo ngại khi bị kẻ ngoài xâm nhập. Lắp khóa cửa thông minh cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp nâng cao tính bảo mật và quản lý người ra vào hiệu quả để tránh bị đột nhập bất hợp pháp. Dưới đây là những địa điểm cần thiết lắp đặt thiết bị này trong công ty của bạn.
 
Thứ 5 | 16/11/2017 - Lượt xem: 374
Cung cấp nguồn cho camera quan sát là điều rất quan trọng để thiết bị có thể hoạt động ổn đinh trong suốt quá trình ghi hình. Nguồn cho camera hiện nay cũng có nhiều loại để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Việc sử dụng bộ đổi nguồn chất lượng kém có thể dẫn đến nhiễu hình ảnh, hệ thống chập chờn, thậm chí gây ra thiệt hại về phần cứng. Bài viết này sẽ hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc nên sử dụng nguồn rời hay nguồn tổng cho camera quan sát cho hệ thống của mình.
Thứ 4 | 08/02/2017 - Lượt xem: 279
Với tình hình an ninh đáng báo động ở một số nước đang phát triển điển hình như Việt Nam hiện trở nên phức tạp hơn. Nạn trộm cắp cướp bóc hoành hành với nhiều thủ đoạn tinh xảo, nguy hiểm và ngày càng trở nên nghiêm trọng. Chính vì thế việc lắp đặt camera quan sát là một điều bất cứ cơ quan, tổ chức kinh doanh nào cũng nên thực hiện để đảm bảo an ninh và mang lại nhiều lợi ích quản lý.
 

 
Thứ 7 | 04/11/2017 - Lượt xem: 397
Điều này là tất nhiên rồi nếu bạn có điều kiện cũng như muốn quan sát đến từng ngóc ngách tại vị trí đặt camera của mình. Như chúng ta đã biết, công nghệ tiên tiến đã cho ra đời 1 chuẩn phân giải mới cực kỳ sắc nét như đó chính là: Độ phân giải 4K. Cùng với đó các nhà sản xuất cũng không ngần ngại cho ra những thiết bị camera quan sát sử dụng camera Ultra HD để giúp hình ảnh quan sát được sắt nét và trung thực hơn. 
DANH SÁCH SẢN PHẨM
sản phẩm bán chạy
Tổng đài KX-TES824
Mã số: KX-TES824
2674
4.080.000 đ
Tổng đài điện thoại NEC SL1000
Mã số: NEC SL1000
2601
4.180.000 đ
Đầu ghi hinh HIKVISION 4 kênh DS-7204HGHI-F1
Mã số: DS-7204HGHI-F1
3437
2.150.000 đ
Camera CP Plus CP-UNC-DA30L3S - 3 MP HD IP Dome - 30Mtr
Mã số: CP-UNC-DA30L3S
2335
Liên hệ
Camera CP Plus CP-UNC-TB13FL6-M-V2 HD IR Bullet 1.3 MP - 60Mtr
Mã số: CP-UNC-TB13FL6-M-V2
2280
Liên hệ
Camera CP Plus CP-UNC-TA10L3S 1 MP HD IP Bullet- 30Mtr
Mã số: CP-UNC-TA10L3S
2160
Liên hệ
Camera CP PLus CP-VCG-D20L3 HDCVI IR Dome 2 MP
Mã số: CP-VCG-D20L3
2288
Liên hệ
Camera IP 4K hồng ngoại HDPARAGON HDS-2285ZIRP5-4K
Mã số: CAMPARAGON37
2301
Liên hệ
Giảm <%
<
Mã số: <
<
đ
đ
Video quảng cáo
Thống kê truy cập
Đang truy cập 22
Hôm nay 595
Hôm qua 837
Trong tuần 3011
Trong tháng 12455
Tổng số 663159
HÌNH THỨC THANH TOÁN

 
DỊCH VỤ GIAO HÀNG
CHỨNG NHẬN