Top
908/3A - Quang Trung - P.8 - Q. Gò Vấp - TP.HCM.
sieuthivienthong24h.vn@gmail.com 0937.86.10.86 - 028.3589.4683

Các thông số camera quan sát hiện nay được định nghĩa như thế nào

Thứ 4 | 24/04/2019 - Lượt xem: 152
Camera quan sát hay bất cứ các thiết bị điện tử nào cũng đều có những thông số riêng của nó để giúp bạn có thể dễ dàng phân loại, quản lý và lựa chọn mua sắm khi sử dụng. Để giúp bạn có thể tìm hiểu thêm được về một vài kiến thức của camera hiện nay, hôm nay sieuthivienthogn24h chúng tôi sẽ mang đến một vài định nghĩa thông số hữu dụng và thường thấy để bạn có thể lấy đó làm hành trang trong việc sử dụng và lựa chọn lắp đặt.

Các thông số camera quan sát hiện nay được định nghĩa như thế nào

Trong nội dung sau Ngôi nhà an toàn sẽ cung cấp cho bạn định nghĩa của các thông số trong camera quan sát. Bạn hãy tham khảo đầy đủ để hiểu rõ, chi tiết hơn về những thông số sau nhé!

BLC là gì?

Trong lĩnh vực camera quan sát, chúng ta thường nghe đến thuật ngữ BLC. Vậy chúng được định nghĩa như thế nào?

Chức năng BLC (bù sáng) sẽ cho phép camera quan sát có được hình ảnh chất lượng cao, rõ nét. Hình ảnh chất lượng nhất ngay cả khi camera quan sát hướng đến một nguồn ánh sáng hay là khu vực chiếu sáng rực rỡ.

Với sự tác động của chức năng BLC, chúng sẽ dẫn đến sự đảo ngược của các phần nổi bật nhất của khung hình. Từ đó hình ảnh từ camera quan sát sát bị tối sẽ được sáng lên ngay.

WDR là gì?

Bên cạnh BLC, WDR là thuật ngữ “nhẵn mặt” khi nói về camera. WDR là gì?

WDR (hình ảnh sẽ được đặt tỉ lệ giữa độ sáng và tối): Chức năng WDR sẽ cho phép camera quan sát có thể tổ chức xem cả khu vực ánh sáng và bóng tối với hình ảnh chất lượng tốt nhất.

Các vi xử lý của tính năng này sẽ nhanh chóng được phân chia hình thành hai phần bao gồm:

  • Các vùng tối.
  • Ánh sáng của một cảnh.

Đối với mỗi thành phần, chung sẽ được xử lý riêng. Trong đó, phần tối sẽ trở thành ánh sáng và phần sáng vẫn giữ nguyên hoặc là có thể sẽ giảm nhẹ trong sáng.

Ngay sau đó hai phần trên sẽ được kết hợp với nhau trong khung. Và nó sẽ chỉ ra được các hình ảnh chất lượng cao nhất khi trong cùng một vùng tối và ánh sáng xử lý. Ngoài độ sáng và tự động điều chỉnh độ tương phản hình ảnh của camera quan sát.

DNR là gì?

Bạn chưa hiểu thông số DNR trong camera quan sát là gì?

DNR là từ viết tắt của Digital Noise Reduction. Đây là chức năng giúp camera quan sát có thể giảm nhiễu màu trong môi trường ánh sáng thấp.

Hình ảnh của camera có thể bị nhiễu hình do dao động từ ánh sáng rải rác, tín hiệu điện tử bên ngoài can thiệp tín hiệu điện tử của camera… Và một số camera thực hiện DNR để khắc phục.

Chức năng DNR sẽ xử lý video bằng cách là sử dụng một thuật toán. Trong lần đầu xác định các tín hiệu nhiễu và lần thứ hai loại bỏ những tín hiệu nhiễu. Sử dụng chức năng này sẽ giúp cho hình ảnh được rõ ràng hơn, nhất ở môi trường ánh sáng thấp.

AGC là gì?

AGC trong camera quan sát có nghĩa là video sẽ tự động tăng lên đến tiêu chuẩn.

SENS-UP là gì?

Với chức năng sens-up sẽ cho phép camera quan sát có thể quan sát được ở môi trường ánh sáng rất thấp.

DIS là gì?

Trong camera quan sát, DIS là từ viết tắt của Digital Image Stabilization). Thông số đó có ý nghĩa là kỹ thuật số hệ thống ổn định hình ảnh của camera quan sát.

Day/ Night Camera là gì?

Đối với lĩnh vực giám sát, Day/Night Camera rất quan trọng. Thế bạn đã hiểu tường tận về thông số này chưa?

Day/Night camera – thông số có khả năng tự động chuyển đổi giữa các chế độ ngày và đêm hoạt động. Camea sở hữu tính năng này sẽ có các bản ghi hình với màu sắc vào ban ngày và sử dụng phần mềm để có thể lọc ra được ánh sáng hồng ngoại không mong muốn.

Vào thời điểm ban đêm, camera sẽ chuyển sang màu đen và trắng và chúng cũng sẽ ngừng lọc ra ánh sáng hồng ngoại. Trong trường hợp nếu có ánh sáng vừa đủ vào ban đêm thì chíp sẽ xử lý sẽ cho ra hình ảnh có màu sắc. Và bạn có thể sử dụng đèn chiếu sáng hồng ngoại để từ đó cung cấp ánh sáng bổ sung trong các khu vực tối vào ban đêm.

Bảo mật camera là gì?

Camera có chức năng bảo mật, vậy chúng hoạt động như thế nào?

Chức năng bảo mật của camera với khả năng khoanh khu vực trong các video, từ 4 đến 12 tùy thuộc vào chip. Bên cạnh đó chúng có thể nhận biết được các chuyển động, đồng thời điều chỉnh được độ nhạy cũng như vị trí trong việc phát hiện chuyển động khung.

Bạn nghĩ sao về những định nghĩa về thông số camera quan sát mà chúng tôi đã kể ra trên đây có thực tiễn giúp được bạn trong việc lựa chọn sử dụng và quản lý hệ thống camera quan sát của mình hay không. Nếu có câu hỏi nào liên quan các bạn xin vui lòng để lại bên dưới phần bình luận để nhân viên chúng tôi hỗ trợ.

Đang tải bình luận,....
Các thông số camera quan sát hiện nay được định nghĩa như thế nào

Đọc thêm

Thứ 7 | 14/04/2018 - Lượt xem: 297
Đầu ghi hình camera quan sát là một thiết bị không thể thiếu với những hệ thống giám sát an ninh hiện nay với nhiệm vụ lưu trữ một lượng lớn hình ảnh thu được trong khi camera làm việc. Tùy những tiêu chuẩn sử dụng khác nhau thì chúng ta sẽ có những mẫu đầu ghi hình khác nhau để đáp ứn sao cho đạt hiệu quả sử dụng cao nhất. Dưới dây là các lựa chọn mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn trước khi tiến hành chọn mua thiết bị này.
 
Thứ 2 | 24/09/2018 - Lượt xem: 235
Đầu ghi camera là thiết bị không thể thiếu đối với những hệ thống giám sát lớn để có thể lưu trữ một lượng hình ảnh khổng lồ trong suốt quá trình làm việc của camera. Vậy có bao nhiêu loại đầu ghi hiện nay, trên thể bị này có những cổng kết nối gì ? Lỗi lựa chọn đầu ghi không phù hợp với camera lí do ở đâu. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.  
Thứ 6 | 20/04/2018 - Lượt xem: 567
Thuật ngữ hệ thống báo cháy đã không còn quá xa lạ với người dân hiện nay nhưng nhiều người vẫn không nắm được một định nghĩa đúng. Ngoài ra trên thị trường bạn cũng khó có thể phân biệt được những loại hệ thống đã xuất hiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về hệ thống an ninh này qua bài viết dưới đây.
Thứ 2 | 23/10/2017 - Lượt xem: 453
Như các bạn đã biết việc hệ thống giám sát khi lắp đặt đều phải hoạt động 24/24 để đảm bảo luôn ghi lại được những hình ảnh quan sát cần thiết. Tuy nhiên khi gặp sự cố về điện thì những hình ảnh này sẽ không được lưu lại vì hệ thống không còn hoạt động nữa. Để hạn chế vấn đề này thì sử dụng bộ lưu điện cho camera quan sát là điều hết sức cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thiết bị này.
Thứ 6 | 22/02/2019 - Lượt xem: 222
Hệ thống chống cháy đã và đang trở thành một hệ thống an ninh không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng hiện nay. Khi mà các ghi nhận những tai nạn hỏa hoạn ngày càng nhiều tại các chung cư, công ty, nhà ở... đang ở mức báo động cao thì người dân ngày càng quan tâm hơn đến hệ thống này. Dưới đây là danh sách những hệ thống chống cháy đang được tiến hành lắp đặt nhiều nhất hiện nay.
DANH SÁCH SẢN PHẨM
sản phẩm bán chạy
Tổng đài KX-TES824
Mã số: KX-TES824
2825
4.080.000 đ
Tổng đài điện thoại NEC SL1000
Mã số: NEC SL1000
2743
4.180.000 đ
Đầu ghi hinh HIKVISION 4 kênh DS-7204HGHI-F1
Mã số: DS-7204HGHI-F1
3631
2.150.000 đ
Camera CP Plus CP-UNC-DA30L3S - 3 MP HD IP Dome - 30Mtr
Mã số: CP-UNC-DA30L3S
2550
Liên hệ
Camera CP Plus CP-UNC-TB13FL6-M-V2 HD IR Bullet 1.3 MP - 60Mtr
Mã số: CP-UNC-TB13FL6-M-V2
2450
Liên hệ
Camera CP Plus CP-UNC-TA10L3S 1 MP HD IP Bullet- 30Mtr
Mã số: CP-UNC-TA10L3S
2293
Liên hệ
Camera CP PLus CP-VCG-D20L3 HDCVI IR Dome 2 MP
Mã số: CP-VCG-D20L3
2442
Liên hệ
Camera IP 4K hồng ngoại HDPARAGON HDS-2285ZIRP5-4K
Mã số: CAMPARAGON37
2447
Liên hệ
Giảm <%
<
Mã số: <
<
đ
đ
Video quảng cáo
Thống kê truy cập
Đang truy cập 6
Hôm nay 61
Hôm qua 253
Trong tuần 314
Trong tháng 2955
Tổng số 843237
HÌNH THỨC THANH TOÁN

 
DỊCH VỤ GIAO HÀNG
CHỨNG NHẬN